ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ รีวิวหนังสือ ความเชื่อคือเข็มทิศ ชีวิตเป็นของเรา

S  51660 ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ รีวิวหนังสือ ความเชื่อคือเข็มทิศ ชีวิตเป็นของเรา

ความเชื่อคือเข็มทิศ ชีวิตเป็นของเรา

ผู้เขียน : หนุ่มเมืองจันท์

“เสียดายครับ”

ในช่วงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งล่าสุดที่ผ่านมานี้ หนึ่งในสิ่งที่ผมคิดเอาไว้ว่าจะต้องทำให้ได้นั่นก็คือการไปขอลายเซ็นของพี่ หนุ่มเมืองจันท์ หรือคุณสรกล อดุลยานนท์ ผมเป็นแฟนตังยงของหนังสือชุดฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ซื้อมาอ่านหลายเล่มแล้ว ก็เลยอยากได้ลายเซ็นไว้เป็นของที่ระลึกครับ 5555

ที่จั่วหัวมาว่าเสียดาย นั่นก็เป็นเพราะว่าสุดท้ายผมไม่ได้ไปยืนต่อคิวขอลายเซ็นครับ ต้องบอกว่าตามตารางเวลาที่พี่เขาไปแจกลายเซ็นนั้น ผมดันไม่ว่างช่วงนั้นพอดี แต่ไม่เป็นไรครับ หวังว่างานหนังสือครั้งต่อๆไป ผมคงมีโอกาสให้พี่เขาลงยันต์หนังสือให้ผมนะครับ

S  51661 ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ รีวิวหนังสือ ความเชื่อคือเข็มทิศ ชีวิตเป็นของเรา

วิจารณ์หนังสือ

ถ้าจะวิจารณ์หนังสือชุด ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ของ หนุ่มเมืองจันท์ ต้องบอกว่ามาตรฐานดีไม่มีตกจริงๆครับ หนังสือเล่มนี้ยังคงยอดเยี่ยมทั้งเนื้อหาและสไตล์การเขียน หนังสือชุดฟาร์สฟู้ดธุรกิจมันมีความพิเศษตรงที่สามารถทำให้คนอ่านต้องสลับอารมณ์ไปๆมาๆอยู่ตลอดทั้งเล่มเช่น อ่านบทนี้อาจจะซึ้งจนน้ำตาจะไหลแต่พอพลิกไปอ่านอีกบทกลับหัวเราะด้วยความฮาๆกวนๆ แล้วพอเปิดไปอีกบทเนื้อหาก็เปลี่ยนไปเป็นแบบน่ารักจนหุบยิ้มไม่ได้ คือสามารถที่จะเสนอความแตกต่างในเรื่องอารมณ์ได้อย่างลงตัว

สไตล์การเขียนของ หนุ่มเมืองจันท์ มันเป็นเหมือนงานศิลป์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ว่าที่จริงแล้วต้องบอกว่าจุดเด่นของหนังสือชุดนี้ไม่ได้อยู่ที่เนื้อหา เพราะบางเรื่องที่อยู่ในหนังสือผมก็เคยได้ยินได้ฟังมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่จุดเด่นที่เป็นความแตกต่างก็คือสไตล์การเขียนที่ต้องใช้คำว่า พลิ้วอย่างมีชั้นเชิง ในการนำเรื่องเล่านั้นมาเล่าได้อย่างลึกซึ้งและเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเนื้อหาได้เป็นอย่างดี

Comments

comments