8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

มาดูกันว่ามีเล่มไหนบ้าง?

ในฐานะคนทำเว็บหนังสือ คำถามหนึ่งที่ผมมักจะถูกถามอยู่บ่อยๆก็คือ “ช่วยแนะนำหนังสือหน่อยว่า เล่มไหนดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา?” สารภาพตามตรงเลยครับว่าเป็นคำถามที่ตอบยากมากๆ ที่ว่ายากเนี่ยไม่ใช่เพราะว่านึกไม่ออกว่าเล่มไหนดีบ้าง แต่มันเป็นเพราะว่าหนังสือดีๆมันมีมากมายเหลือเกิน จะให้เลือกว่าเล่มไหนดีที่สุดคงตอบไม่ได้ครับ

บทความนี้ผมก็เลยรวบเอาหนังสือที่ผมชอบมากๆ มาให้ดูกันครับ ความจริงที่ชอบก็ยังมีอีกหลายเล่ม แต่นี่คือคัดแบบเด็ดๆมาให้แล้วครับ แต่ละเล่มนี่จัดว่าเด็ดมากๆครับ แบบที่ว่าอ่านสนุกแล้วยังนำไปใช้ได้จริงๆ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์นะครับ

ก่อนอื่นผมขอฝาก Fanpage ด้วยนะครับ ใครไม่อยากพลาดรีวิวหนังสือใหม่ๆที่เว็บเราอัพเรื่อยๆ ผมขอฝาก Fanpage Rvbookthai ฝาก Like ด้วยนะครับ

*หนังสือทุกเล่มที่กล่าวถึงในบทความนี้มีตีพิมพ์เป็นภาษาไทยทั้งหมดครับ

1.คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก – The Magic of Thinking Big

 e1401263389130 8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

        เริ่มต้นเล่มแรกด้วยหนังสือเล่มนี้ครับ คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก ซึ่งใจความหลักของหนังสือเล่มนี้คือการแสดงให้เห็นว่าความแตกต่างของคนที่ประสบความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่ขนาดของสมอง ไม่ใช่ผลการศึกษา และไม่ใช่ฐานะในปัจจุบัน แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่ความคิดและความเชื่อในความสำเร็จ คิดใหญ่คือความมหัศจรรย์อย่างหนึ่ง

เป็นหนังสือระดับตำนานอีกเล่มหนึ่งเลยครับ เป็นหนังสือที่เขียนขึ้นมานตั้งแต่ปี 1959 อาจจะนานมากแล้วแต่เนื้อหายังสามารถที่จะนำมาปรับประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

2.The Tipping Point – กลยุทธ์จุดกระแส

กลยุทธ์จุดกระแส 8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

        ช่วงปลายยุค 90 นี่คือหนึ่งในหนังสือแนวพัฒนาตนเองที่โด่งดังมากที่สุดเล่มหนึ่งของโลก ขึ้นไปติดอันดับหนึ่งหนังสือขายดีในชาร์ทต่างประเทศอยู่นานมากๆ แต่ไม่บูมเท่าไหร่ในเมืองไทย หนังสือนำเสนอวิธีที่จะใช้สิ่งเล็กๆน้อยๆแต่สร้างปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ควรพลาดครับเล่มนี้ อ่านสนุกมากๆ คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆได้ที่ http://www.rvbookthai.com/the-tipping-point/

3.Think and Grow Rich – คิดแล้วรวย

original image.axd  8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

        สุดยอดหนังสือ How to ตลอดกาล เขียนขึ้นมาโดย Napoleon Hill เมื่อเกือบ 100 ปีมาแล้ว หลักการของหนังสือเล่มนี้ก็คือการเน้นไปที่ความคิด ซึ่งเป็นที่สิ่งที่ Napoleon Hill ผู้เขียนต้องการเน้นมากๆ เพราะว่าคนเราจะ รวย หรือ จน นั้นเป็นผลผลิตมาจากความคิดของตัวเราทั้งสิ้น คิดอย่างไร เชื่ออย่างไร ก็จะลงมือทำอย่างนั้น Think and Grow Rich คือหนึ่งในหนังสือโปรดของผมเลยครับ บอกตรงๆว่าสำหรับผมหนังสือเล่มนี้จัดว่าเป็นตำนานหนังสือที่ไม่ควรพลาดครับ คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

4.ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน – Secrets of the Millionaire Mind

หน้าปกsecretsofthemillionaire 8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

หนังสือเล่มนี้ผู้เขียนกล่าวว่าเราทุกคนมีแผนผังการเงินอยู่ในหัวของเรากันทุกคน ซึ่งแผนผังการเงินมันก็คือสิ่งที่เราเข้าใจเกี่ยวกับเงินนั่นเอง พูดง่ายๆมันก็คือโปรแกรมที่ถูกติดตั้งเอาไว้ในหัวของเรา เวลาเรานึกถึงเงินเราคิดหรือรู้สึกแบบไหน เวลานึกเงินเรานึกถึงอะไร ความสุข , ความลำบาก , ความเหนื่อย , การแบ่งปัน มันเป็นความคิดภายในหัวของเรา และความคิดนี่ละที่จะเป็นตัวกำหนดสิ่งที่เราเป็น

ผมชอบแนวคิดหลายๆอย่างในหนังสือเล่มนี้นะ การที่เอาความคิดของคนจน , คนชนชั้นกลางมาเปรียบเทียบกับความคิดของคนรวยมันทำให้เข้าใจถึงความต่างเลยว่าที่คนรวยหาเงินได้มากมายนั้นเพราะเค้าคิดกันอย่างไร คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

5.พ่อรวยสอนลูก – Rich Dad Poor Dad

poor dad  8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

        เป็นหนังสือการเงินที่ถ่ายทอดออกมาด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เปลี่ยนเรื่องการเงินที่วุ่นวายให้กลายเป็นการอ่านหนังสือที่อ่านสนุก ผู้เขียน Robert Kiyosaki ได้นำเอาเรื่องราวของตัวเองมาเล่าประกอบไปด้วย

Robert มีพ่ออยู่ 2 คน คือพ่อจนและพ่อรวย

  • พ่อจนคือพ่อแท้ๆของผู้แต่ง มีการศึกษาดี จบปริญญาเอก ประสบความสำเร็จในการเรียน แต่ล้มเหลวในชีวิตการเงิน 
  • ส่วนพ่อรวย(พ่อของเพื่อนสนิท)ซึ่งเรียนจบไม่สูงไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตการเรียน แต่กลับประสบความสำเร็จในชีวิตการเงินกลายเป็นคนร่ำรวย
  • ความแตกต่างของพ่อทั้ง 2 คนคืออะไร

คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

6.พ่อรวยสอนลูก # 2 : เงินสี่ด้าน – Cashflow Quadrant

Robert 8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

        เป็นหนังสือเล่มที่ 2 ในหนังสือชุด “พ่อรวยสอนลูก” ซึ่งเล่มที่ 2 นี้เป็นเล่มที่ผมคิดว่าดีที่สุดในบรรดาหลายสิบเล่มของหนังสือชุด พ่อรวยสอนลูก นี้แล้วครับ เป็นเล่มที่ผมชอบที่สุดในชุดพ่อรวยสอนลูกและแนะนำว่าควรอ่านอย่างยิ่งครับ คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

7.The Power

themegicpic 8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

หนังสือ “เดอะพาวเวอร์” เป็นผลงานเล่มที่สองต่อจาก “เดอะซีเคร็ต” หนังสือ How to อันโด่งดังที่ถูกใจนักอ่านทั่วโลก ของยอดนักเขียนอย่าง รอนดา เบิร์น ซึ่งThe Power หนังสือเล่มต่อเล่มนี้ เธอได้เขียนบอกเอาไว้ว่า “แม้ใครจะไม่เคยอ่าน เดอะซีเคร็ต มาก่อนก็สามารถที่จะอ่านและเข้าใจ The Power ได้” และยังสามารถที่จะนำไปใช้ไปปฏิบัติได้อีกด้วย สำหรับที่ชอบกฎแรงดึงดูดไม่ควรพลาดเล่มนี้ครับ

The Power ในที่นี่เป็นคำที่ใช้สื่อถึง พลังของความรัก ซึ่งมันก็คือกฎแห่งแรงดึงดูดนั่นเอง เพราะจริงแล้วๆความรักคือสิ่งที่ดึงดูดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตเรา ความรักสามารถที่จะมอบทุกอย่างให้กับเรา เมื่อเรามีความรักไม่ว่าจะกับอะไรก็ตาม เราจะเกิดความรู้สึกกับสิ่งนั้นและความรู้สึกก็จะดึงดูดมันเข้ามาในชีวิต คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

8.ใช้ความสุขทำกำไร – Delivering Happiness

หน้าปกใช้ความสุขทำกำไร 8 หนังสือน่าอ่าน ที่คุณควรต้องอ่าน!! ห้ามพลาด

        ชื่อหนังสืออาจจะฟังดูน่าเบื่อและไม่ค่อยกระตุ้นความน่าสนใจให้อยากอ่านสักเท่าไหร่ แต่เชื่อผมเถอะว่าหนังสือเล่มนี้มันดีอย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว สามารถทำยอดขายขึ้นไปติดอันดับ 1 หนังสือขายดีเกือบทุกชาร์ทดังๆที่มีการจัดอันดับ ใช้ความสุขทำกำไร เขียนโดย โทนี เช นักธุรกิจเชื้อสายเอเซียซึ่งเป็น CEO ของ Zappos เว็บขายรองเท้าชื่อดัง(ปัจจุบันถูกซื้อโดย Amazon.com ด้วยมูลค่ากว่า 1200 ล้านดอลลาร์) คลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

เป็นไงบ้างครับกับหนังสือทั้ง 8 เล่ม ใครเคยอ่านเล่มไหนแล้วบ้าง หรือใครมีหนังสือเล่มไหนที่ชอบเป็นพิเศษก็มา Comment คุยกันด้านล่างนี้ได้นะครับ

สุดท้ายของบทความนี้ ขอฝากกันอีกครั้งนะครับ ใครไม่อยากพลาดรีวิวหนังสือใหม่ๆที่เว็บเราอัพเรื่อยๆ ผมขอฝาก Fanpage ของเว็บเราด้วยนะครับ Fanpage Rvbookthai ฝาก Like ด้วยนะครับ

Comments

comments