5 หนังสือหุ้น ที่นักลงทุนหุ้นมือใหม่ ทุกคนควรอ่าน!!

1.One Up On Wall Street – เหนือกว่าวอลสตรีท

S  131118 5 หนังสือหุ้น ที่นักลงทุนหุ้นมือใหม่ ทุกคนควรอ่าน!!

สุดยอดหนังสือลงทุนที่ถูกเขียนขึ้นโดยพ่อมดการเงิน Peter Lynch ผู้ที่เคยเป็นผู้จัดการกองทุน ฟิเดลลิตี้ แม็คเจ็ลลัน ซึ่งได้ทำผลตอบแทนจากเงินลงทุนเป็นสถิติที่น่าทึ่งมากๆ เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณเข้าใจว่า ถึงแม้คุณจะเป็นนักลงทุนรายย่อยแต่คุณก็สามารถที่จะทำผลตอบแทนที่ดีมากกว่าบรรดากองทุนขนาดใหญ่ได้ อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายในการวิเคราะห์หุ้นของ Peter Lynch ซึ่งเขาย้ำตลอดว่าการวิเคราะห์การลงทุนนั้นควรศึกษาที่ปัจจัยพื้นฐานไม่ใช่การดูกราฟประหลาดๆหรือตัวเลขที่ยุ่งยากซับซ้อน

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ คลิกที่นี่

2.ตีแตก กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต

602888fadbb2557754cc16db83873ecc 5 หนังสือหุ้น ที่นักลงทุนหุ้นมือใหม่ ทุกคนควรอ่าน!!

ใครที่สนใจการลงทุนในหุ้นคงจะรู้จัก ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กันเป็นอย่างดี หนังสือ ตีแตก ของ ดร.นิเวศน์ เป็นหนังสือหุ้นที่ได้รับการยอมรับว่าเผยแพร่หลักการลงทุนแบบเน้นคุณค่าในเมืองไทย ถึงแม้หนังสือจะเขียนขึ้นมากกว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังสามารถนำมาใช้ได้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ คลิกที่นี่

3.อ่านงบการเงิน เพื่อลงทุนหุ้น

S  131123 5 หนังสือหุ้น ที่นักลงทุนหุ้นมือใหม่ ทุกคนควรอ่าน!!

การลงทุนในหุ้นแบบเน้นคุณค่า กับ การอ่านงบการเงิน คือของคู่กัน ถ้าอ่านงบการเงินไม่เป็น ผมว่าจะวิเคราะห์หุ้นลำบากมากๆ หนังสือเล่มนี้จะช่วยสอนอ่านงบการเงินกันตั้งแต่พื้นฐาน ผู้เขียนอธิบายเบสิคต่างๆได้ดีมากๆ

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ คลิกที่นี่

4.Buffetology – ศาสตร์แห่งบัฟเฟตต์

S  131124 5 หนังสือหุ้น ที่นักลงทุนหุ้นมือใหม่ ทุกคนควรอ่าน!!

ในปัจจุบันนี้ มีหนังสือหุ้นหลายเล่มที่เขียนขึ้นมาเกี่ยวกับการลงทุนแบบ วอร์เรน บัฟเฟตต์  แต่หนังสือ Buffetology นั้นถูกเขียนขึ้นมาโดย แมรี่ บัฟเฟตต์ ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของ วอร์เรน บัฟเฟตต์เอง หนังสือจะอธิบายหลักการลงทุนแบบร่วมทำธุรกิจ อีกเรื่องที่สำคัญก็คือราคาที่เราจ่ายไปตอนซื้อหุ้นนั้นจะเป็นตัวกำหนดผลตอบแทนของเรา ว่าจะได้ผลตอบแทนมากน้อยแค่ไหน เป็นหนังสือที่อ่านง่ายและผมคิดว่าเหมาะกับคนที่สนใจศึกษาการลงทุนแบบ บัฟเฟตต์ ครับ

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ คลิกที่นี่

5.ติวหุ้น…รวยด้วยวีไอ

S  131111 5 หนังสือหุ้น ที่นักลงทุนหุ้นมือใหม่ ทุกคนควรอ่าน!!

เป็นหนังสือที่รวบรวมแนวคิดเกี่ยวกับการลงทุนแบบเน้นคุณค่า ผู้เขียนจัดหมวดหมู่และแบ่งส่วนต่างๆของเนื้อหาได้ลงตัวมากครับ รวมถึงภาษาที่ใช้ในการอธิบายก็เป็นคำที่อ่านง่ายๆไม่มีงง อ่านได้ลื่นไหลดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่สนใจการลงทุน

อ่านรีวิวแบบเต็มๆ คลิกที่นี่

Comments

comments