สุดยอดหนังสือพัฒนาตนเอง 5 เล่มที่ต้องอ่าน

นอกจากนิยายและหนังสืออ่านเล่นแล้ว หนึ่งในหมวดหนังสือที่คนไทยนิยมอ่านกันเยอะมากๆก็คือ หมวดหนังสือพัฒนาตนเอง หนังสือฮาวทู หนังสือจิตวิทยา วันนี้ผมก็เลยรวบรวม 5 เล่มที่เป็น Must Read!! มาให้ดูกันครับ รับรองว่าเด็ดทุกเล่มแน่นอน

1.ปลุกปีศาจร้ายในตัวคุณ

1317868752 สุดยอดหนังสือพัฒนาตนเอง 5 เล่มที่ต้องอ่าน

        เวลาที่เราคิดไอเดียที่จะทำอะไรดีๆขึ้นมาได้ เรามักจะถูกต่อต้านจากคนรอบข้างเรา เช่น ทำไม่ได้หรอก, มันไม่คุ้มหรอก, มันยากนะ, มันไม่เวิร์คหรอก เพราะเสียงเหล่านั้น เราก็เลยไม่ได้ทำอะไรเสียที สุดท้ายก็ปล่อยให้ไอเดียนั้นหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งๆที่มันอาจจะเป็นไอเดียที่พลิกชีวิตเราได้เลย

เสียงรอบข้างเหล่านี้มักเป็นตัวฉุดรั้งเราเอาไว้ไม่ให้ลงมือทำอะไร เราจึงจำเป็นที่จะต้องมีแผนร้ายเพื่อที่จะช่วยให้เราหลุดออกมาจากกรอบชีวิตแบบเดิมๆ เพื่อให้ได้ลงมือทำตามความความต้องการของเราจริงๆโดยไม่สนใจสิ่งที่มาขัดขวางเรา

อ่านรีวิว ปลุกปีศาจร้ายในตัวคุณ แบบเต็มๆ คลิกที่นี่เลยครับ

2.กินกบตัวนั้นซะ Eat That Frog!

EatThatFrogpic12 สุดยอดหนังสือพัฒนาตนเอง 5 เล่มที่ต้องอ่าน

หนังสือโด่งดังอีกเล่มหนึ่งของยอดนักเขียนแนวพัฒนาตนเอง Brian Tracy

คนบางคนอาจจะดูยุ่งอยู่กับงานทั้งวันแต่สุดท้ายชีวิตของคนนั้นก็ไม่ได้ก้าวหน้าไปไหนเลย หนำซ้ำงานก็ไม่ได้คืบหน้าไปไหนด้วย ทั้งๆที่ทุ่มเททำงานไปทั้งวัน นั่นก็เป็นเพราะว่าเขามัวแต่หมกหมุ่นอยู่กับงานที่ไม่มีความสำคัญนั่นเอง

หัวใจหลักๆซึ่งเป็นจุดประสงค์ของหนังสือเล่มนี้เท่าที่ได้อ่านดูแล้วก็คือหยุดการผัดวันประกันพรุ่งและการพัฒนาตนเองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ส่วนมันเกี่ยวอะไรกับกบ ลองคลิกอ่านรีวิวแบบเต็มๆ

อ่านรีวิว กินกบตัวนั้นซะ Eat That Frog! แบบเต็มๆ คลิกที่นี่เลยครับ 

3.ใครเอาเนยแข็งของฉันไป

spd 2012010613156 b สุดยอดหนังสือพัฒนาตนเอง 5 เล่มที่ต้องอ่าน

        หนังสือที่ใครหลายๆคนอ่านแล้วรู้สึกหลงรัก โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ผมว่าเนื้อหามันก็ยังคงเอามาไว้ได้เป็นอย่างดี ควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่ง

เป็นหนังสือที่ดีมากที่สอนให้รู้จักการรับมือกับความเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าคนเราไม่มีใครชอบการเปลี่ยนแปลงกันหรอก ใครจะอยากเปลี่ยนแปลงไปจากสิ่งที่ตัวเองทำทุกวัน สิ่งที่พบเจอทุกวัน หรือสิ่งที่เราเคยชินอยู่ทุกๆวัน การเปลี่ยนแปลงจึงเป็นอะไรที่น่ากลัว ไม่ชิน ไม่ชอบ และอยากที่จะต่อต้าน

แต่เพราะโลกมันหมุนไปเรื่อยๆ ทุกอย่างต้องมีเปลี่ยนแปลง เราจะอยู่กับที่ไม่ได้ บางครั้งเราก็เลยต้องยอมเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

อ่านรีวิว ใครเอาเนยแข็งของฉันไป แบบเต็มๆ คลิกที่นี่เลยครับ

4.คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก – The Magic of Thinking Big

User29560 C2NZG5 สุดยอดหนังสือพัฒนาตนเอง 5 เล่มที่ต้องอ่าน

        คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก ใจความหลักของหนังสือเล่มนี้คือการแสดงให้เห็นว่าความแตกต่างของคนที่ประสบความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่ขนาดของสมอง ไม่ใช่ผลการศึกษา และไม่ใช่ฐานะในปัจจุบัน แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่ความคิดและความเชื่อในความสำเร็จ คิดใหญ่คือความมหัศจรรย์อย่างหนึ่ง

เป็นหนังสือระดับตำนานอีกเล่มหนึ่งเลยครับ เป็นหนังสือที่เขียนขึ้นมานตั้งแต่ปี 1959 อาจจะนานมากแล้วแต่เนื้อหายังสามารถที่จะนำมาปรับประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน

อ่านรีวิว คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก แบบเต็มๆ คลิกที่นี่เลยครับ

5.The Tipping Point – กลยุทธ์จุดกระแส

กลยุทธ์จุดกระแส สุดยอดหนังสือพัฒนาตนเอง 5 เล่มที่ต้องอ่าน

        ช่วงปลายยุค 90 นี่คือหนึ่งในหนังสือแนวพัฒนาตนเองที่โด่งดังมากที่สุดเล่มหนึ่งของโลก ขึ้นไปติดอันดับหนึ่งหนังสือขายดีในชาร์ทต่างประเทศอยู่นานมากๆ แต่ไม่บูมเท่าไหร่ในเมืองไทย หนังสือนำเสนอวิธีที่จะใช้สิ่งเล็กๆน้อยๆแต่สร้างปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ควรพลาดครับเล่มนี้ อ่านสนุกมากๆ

อ่านรีวิว The Tipping Point แบบเต็มๆ คลิกที่นี่เลยครับ

Comments

comments